เงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน สตม.บุกจับขบวนการเล่นพนันออนไลน์

เงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน สตม.บุกจับขบวนการเล่นพนันออนไลน์

 

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)จังหวัดตาก(ด่านแม่สอด) และเจ้าหน้าที่ตำรวจด่าน ตม.ตาก(ด่านแม่สอด) ได้เร่งขยายผลสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์

ภายหลัง ตำรวจ สตม.ร่วมกับหน่วยงานทหารและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จับกุมการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยสืบสวนพบว่ามีกลุ่มลักลอบเล่นพนันออนไลน์ จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเช่าพื้นที่ดังกล่าวเปิด พนันอ่อนไลน์ เป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบ.สตม.ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)จังหวัดตาก นำกำลังเจ้าหน้าที่ กองบังคับการ ตม 3 ,ตม.5 ตำรวจ สภ.แม่สอด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด(ฉก ร 4) ด่านศุลกากรแม่สอด ฝ่ายปกครองแม่สอด นำหมายค้นศาลจังหวัดแม่สอด บุกเข้าทำการจับกุมการลักลอบพนันออนไลน์ ยังบ้านเป้าหมายถึง 2 จุด

เบื้องต้น ตรวจสอบพบว่าบ้านพักดังกล่าวตั้งอยู่ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขต ตำบลแม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พบว่าข้างในบ้านมีตั้งโต๊ะคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 ชุด ใหญ่ มีพนักงานนั่งอยู่ประจำหน้าคอมพิวเตอร์ โดยผลัดเปลี่ยน กะทำงาน กะละ 8 ชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยระหว่างจับกุม สามารถจับกุมผู้ต้องหาคนไทยได้ 5 ราย และคนต่างด้าว 20 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน และ ชาวไทยอีก 10 ราย และไปจับได้อีกแห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นขบวนการเดียวกัน ซึ่งมีประสานหน่วยงานด้านอาชญากรรมข้ามชาติทำการยกเลิกวีซ่าทันที

ทั้งนี้มีการตรวจยึดของกลาง ชุดคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง มือถือ 14 เครื่อง สมุดบันทึกข้อความการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 76 รายการ พบหลักฐานมีเว็บไซต์ทั้งหมด 2 เว็บ มีการเคลื่อนไหวชักชวนลูกค้าเล่นพนันออนไลน์ และพบสมุดบัญชีธนาคารมากกว่า 50 เล่ม ATM. และบัญชี 50 บัญชี ซิมมือถือหลากยี่ห้อ กว่า 2,000=2,500 ซิม และยังพบว่า มีเงินหมุนเวียนจำนวนนับ 100 ล้านบาท ส่วนอีก 1 จุด ทหาร ฉก ร 4 กับ ด่านศุลกากรแม่สอดยึด เครื่องเซิฟเวอร์ คอมจำนวนกว่า 10 เครื่องขณะลักลอบขนข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้าน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนอยู่บ้าน และเล่นการพนันออนไลน์ รูปแบบต่างๆ มีทั้งเยาวชน ร่วมไปถึงผู้ที่อยู่บ้าน และยังมี นักศึกษา ทำให้การเข้าถึงพนันออนไลน์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ฝากเตือนผู้ปกครองให้สอดส่องบุตรหลาน หากใช้เงินผิดปกติ ให้รู้ว่า มีการเข้าถึงการพนันอย่างแน่นอน

จากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผล ยึดทรัพย์กลุ่มคนที่ลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์กลุ่มดังกล่าว และส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป